Phân biệt các loại cầu trong xe tải,đầu kéo

Đăng lúc 17:47:29 16/03/2019

Hiện trên thị trường, có rất nhiều dòng xe thương mại được thiết kế và trang bị nhiều loại cầu khác nhau như cầu láp, cầu dầu, cầu Man.... Vậy đâu là loại cầu tốt và có ưu điểm như thế nào?

ĐẶC TÍNH, ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CÁC LOẠI CẦU TRONG XE TẢI - ĐẦU KÉO
Để lựa chọn được một chiếc xe tải hoặc đầu kéo ưng ý người dùng không chỉ quan tâm đến giá cả, kiểu dáng và yếu tố quan trọng hơn hết là kỹ thuật xe. Khi quyết định mua xe, nhất là các dòng xe thường mại, chúng ta thường rất băn khoăn về yếu tố kỹ thuật và trong đó cầu xe rất quan trọng. Hiện trên thị trường, có rất nhiều dòng xe thương mại được thiết kế và trang bị nhiều loại cầu khác nhau như cầu láp, cầu dầu, cầu Man...Vậy đâu là loại cầu tốt và có ưu điểm như thê nào?Đây là vấn đề mà đa số người dùng đang rất quan tâm trong việc lựa chọn cho mình một dòng xe phù hợp,an toàn và đem lại hiệu quả kinh kế khi sử dụng

CẦU LÁP

Là loại cầu truyền động cơ bản nhất, được áp dụng cho hầu hết các loại xe dùng cơ cấu trục các đăng để truyền động cho cầu sau.

Cầu láp có ưu điểm nhiều trớn, dễ bảo dưỡng, chạy đường trường tốt, lợi dầu. Tuy nhiên, chúng khó có thể thực hiện nhiệm vụ tại các vùng có quá nhiều đồi dốc cao, lầy nhiều và địa hình gồ ghề. Cầu láp có thể bị gãy trục truyền động khi cố gắng vượt qua các vùng địa hình đó. 

CẦU MAN:

Vẫn là loại cầu láp thông thường, nhưng hệ thống cầu và trục là sản phẩm của Tập Đoàn công nghiệp Man của Đức nên về mặt chất lượng khá tốt. Dĩ nhiên cầu Man vẫn có chung nhược điểm của cầu láp.Tuy nhiên cầu Man cứng cáp và bền bĩ hơn. 


CẦU DẦU

Vẫn dùng cơ cấu trục các đăng truyền lực. Tuy nhiên, trong hộp cầu, người ta thiết kế để toàn bộ các bộ phận trong đó hoạt động trong chế độ ngập dầu, giống như máy xe.Khi vận hành, nhờ độ bôi trơn của dầu nhờn, các cơ chế khớp răng vận hành ổn định và tản nhiệt tốt và bền hơn. Tuy nhiên do ngập hết trong dầu, nên độ ì xe lớn hơn, gây tiêu hao nhiên liệu hơn và công bảo dưỡng nhiều hơn so với cầu láp. 

 

Vừa rồi là những kiến thức rất cơ bản về cầu xe, sẽ giúp cho chúng ta hiểu biết hơn phần nào về cá loại Cầu xe bên cạnh đó giúp chúng ta lựa chọn được xe ưng ý nhất.

https://zalo.me/0936286244